TRUNG TÂM PHỤC HỒI DỮ LIỆU Ổ CỨNG HDD, SSD, SERVER, NAS...
HOTLINE : 0945.22.09.05

 

5 Nguyên nhân gây hư hỏng ổ cứng

Dưới đây là 5 nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi ổ cứng:

 1. Hỏng phần cứng: Một trong những nguyên nhân phổ biến gây lỗi ổ cứng là hỏng phần cứng, bao gồm các vấn đề về đầu đọc/ghi, motor quay, bo mạch điều khiển, hoặc các linh kiện bên trong ổ cứng khác. Điều này có thể xảy ra do sự cố vật lý, tuổi thọ ổ cứng hoặc sự sử dụng không đúng cách.

  hard_disk_head_crash
 2. Sự cố hệ điều hành hoặc phần mềm: Một phần mềm gây lỗi, lỗi hệ điều hành hoặc các lỗi phần mềm khác có thể làm ổ cứng trở nên không thể truy cập hoặc gây mất dữ liệu. Ví dụ, vi rút máy tính, lỗi hệ điều hành, hay các phần mềm không tương thích có thể gây ra sự cố với ổ cứng.

  hdd_smart
 3. Mất điện đột ngột hoặc điện áp không ổn định: Mất điện đột ngột hoặc điện áp không ổn định có thể gây hỏng dữ liệu trên ổ cứng. Các sự cố điện như đập nguồn, khởi động lại không đúng cách hoặc ngắt điện đột ngột có thể gây ra vấn đề với ổ cứng và dẫn đến mất dữ liệu.

  mat_dien
 4. Lỗi logic hoặc phân vùng: Lỗi logic hoặc phân vùng làm cho hệ thống không thể đọc hoặc ghi dữ liệu từ ổ cứng. Các lỗi phân vùng có thể xảy ra khi cài đặt hệ điều hành sai hoặc khi thực hiện các thao tác không đúng trên ổ cứng, dẫn đến việc không thể truy cập hoặc mất dữ liệu.

  recovery
 5. Thiên tai hoặc va chạm vật lý: Thiên tai như lũ lụt, động đất hoặc va chạm vật lý như rơi rớt, va đập có thể gây lỗi ổ cứng. Sự xáo trộn cơ học và hư hại vật lý có thể làm hỏng bề mặt đĩa cứng hoặc các linh kiện quan trọng khác trong ổ cứng.

  nuoc_laptop
LIÊN HỆ

TRUNG TÂM PHỤC HỒI DỮ LIỆU Q3T

ĐẠI DIỆN DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM CỦA DFL 

ĐC : 29A LÊ THIỆT, P.PHÚ THỌ HOÀ, Q.TÂN PHÚ, TP.HCM

ĐT : 0945.22.09.05. Mr QUÂN